పంచుకోండి
వ్యూస్
  • స్థితి: సవరణ కు సిద్ధం

పండ్లు

ఈ విభాగంలో పండ్ల పోషకాహార వాస్తవాల గురించి వివరించబడింది

  • యాంటీఆక్సిడెంట్స్ కు పండ్లు మంచి ఆధారవనరు.
  • పండ్లలో విటమిన్ సి బాగా లభిస్తుంది.ఉసిరి,జామకాయల్లో  విటమిన్ సి చాలా ఎక్కువగా లభిస్తుంది.
  • మామిడి మరియు బొప్పాయి లాంటి పచ్చటి పళ్ళలో విటమిన్ -ఎ కు ముందుండే రూపమైన బీటా కెరొటిన్ ఉంటుంది.
  • మామూలు అరటిపళ్ళలో పిండిపదార్ధాలు ఎక్కువగా ఉండి శక్తినిస్తాయి.
  • ఎండబెట్టిన పళ్ళలో ఐరన్ సమృద్ధిగా లభిస్తుంది.
  • ఆహారానికి అనుపానాన్ని కలగజేసి,  ప్రేవుల్లో కదలికకు ఉపకరించే  పెక్టిన్ ను ఫలాలు కలిగిఉంటాయి.

గుర్తుంచుకోదగ్గ ఆరోగ్యచిట్కాలు

  • ఋతువుల్లో దొరికే ఫలాలను తినాలి.(జామ.ఉసిరి,సీతాఫల)ఆయా ఋతువుల్లో ఇవి చౌకగా దొరుకుతాయి.
  • అన్ని ఫలాలు తాజాగా,పండాక తింటే రుచికరంగానూ,బలవర్ధకంగానూ ఉంటాయి.
  • ఫలాల పైన ఉండే తొక్కను తీసివేసి తిన్నాసరే ఆ పండును పూర్తిగా నీటితో కడిగి తినాలి.ఫలాల(జామ.ఆపిల్)పై ఉండే పై తినదగ్గపైతొక్కను అలాగే ఉంచి లేదా బాగా తక్కువగా తొలగించి తినాలి. ఈ తొక్కలో  కానీ దాని కింద కానీ విటమిన్లు,ఖనిజాలు,పీచు ఉంటాయి.

ఆధారము: పోర్టల్ విషయ రచన సభ్యులు

3.0
మీ సూచనను పోస్ట్ చేయండి

(ఈ పేజీ లో ఉన్న కంటెంట్ పై ఏమైన వ్యాఖ్యలు / సలహాలు ఉంటే, ఇక్కడ పోస్ట్ చేయండి)

Enter the word
నావిగేషన్
పైకి వెళ్ళుటకు