- యాంటీఆక్సిడెంట్స్ కు పండ్లు మంచి ఆధారవనరు.
- పండ్లలో విటమిన్ సి బాగా లభిస్తుంది.ఉసిరి,జామకాయల్లో విటమిన్ సి చాలా ఎక్కువగా లభిస్తుంది.
- మామిడి మరియు బొప్పాయి లాంటి పచ్చటి పళ్ళలో విటమిన్ -ఎ కు ముందుండే రూపమైన బీటా కెరొటిన్ ఉంటుంది.
- మామూలు అరటిపళ్ళలో పిండిపదార్ధాలు ఎక్కువగా ఉండి శక్తినిస్తాయి.
- ఎండబెట్టిన పళ్ళలో ఐరన్ సమృద్ధిగా లభిస్తుంది.
- ఆహారానికి అనుపానాన్ని కలగజేసి, ప్రేవుల్లో కదలికకు ఉపకరించే పెక్టిన్ ను ఫలాలు కలిగిఉంటాయి.
గుర్తుంచుకోదగ్గ ఆరోగ్యచిట్కాలు
- ఋతువుల్లో దొరికే ఫలాలను తినాలి.(జామ.ఉసిరి,సీతాఫల)ఆయా ఋతువుల్లో ఇవి చౌకగా దొరుకుతాయి.
- అన్ని ఫలాలు తాజాగా,పండాక తింటే రుచికరంగానూ,బలవర్ధకంగానూ ఉంటాయి.
- ఫలాల పైన ఉండే తొక్కను తీసివేసి తిన్నాసరే ఆ పండును పూర్తిగా నీటితో కడిగి తినాలి.ఫలాల(జామ.ఆపిల్)పై ఉండే పై తినదగ్గపైతొక్కను అలాగే ఉంచి లేదా బాగా తక్కువగా తొలగించి తినాలి. ఈ తొక్కలో కానీ దాని కింద కానీ విటమిన్లు,ఖనిజాలు,పీచు ఉంటాయి.
ఆధారము: పోర్టల్ విషయ రచన సభ్యులు
చివరిసారిగా మార్పు చేయబడిన : 6/16/2020
0 రేటింగ్స్ మరియు 0 వ్యాఖ్యలు
నక్షత్రాలపై రోల్ చేసి, ఆపై రేట్ చేయడానికి క్లిక్ చేయండి
© C–DAC.All content appearing on the vikaspedia portal is through collaborative effort of vikaspedia and its partners.We encourage you to use and share the content in a respectful and fair manner. Please leave all source links intact and adhere to applicable copyright and intellectual property guidelines and laws.