మొక్కజొన్న | 40 శాతం |
ఉలవలు | 40 శాతం (14 – డి.సి.పి) |
వేరుశెనగ పిండి (చెక్క) | 15 శాతం (74 – టి.డి.ఎన్) |
శనగ పొట్టు | 05 శాతం |
జొన్న ధాన్యము | 40 శాతం |
ఉలవలు | 40 శాతం (15 – డి.సి.పి) |
నువ్వులు (చెక్క) | 15 శాతం (60 – టి.డి.ఎన్) |
తవుడు | 05 శాతం |
తవుడు | 80 శాతం |
వేరుశెనగ (చెక్క) | 20 శాతం (17 – డి.సి.పి) |
తవుడు | 70 శాతం (60 – టి.డి.ఎన్) |
నువ్వులు (చెక్క) | 30 శాతం |
మొక్కజొన్న | 40 శాతం |
తవుడు | 20 శాతం (70 – టి.డి.ఎన్) |
శనగ పొట్టు | 10 శాతం |
వేరుశెనగ పి0డి (చెక్క) | 20 శాతం |
ఈ క్రింది పట్టికలో చూపిన విధంగా పశుగ్రాసాలను, పంటల మార్పిడి లేదా మిశ్రమ పంటలుగా రైతులు ఆయా కాలానుగుణంగా వనరులను బట్టి సాగు చేసుకొన్నట్లయితే సంవత్సరము పొడుగునా పశువులకు పచ్చిమేత మేపుకోవచ్చు.
ఖరీఫ్ | రబీ | వేసవి |
---|---|---|
1. హైబ్రిడ్ నేపియర్ | అలసంద (చాళ్ళ మధ్య) | లూసర్ను చాళ్ళమధ్య |
2. సజ్జ | లూసర్ను | లూసర్ను |
3. మొక్కజొన్న+అలసంద | లూసర్ను | లూసర్ను |
4. జొన్న+అలసంద | మొక్కజొన్న+అలసంద | జొన్న+అలసంద |
5. మొక్కజొన్న+అలసంద | బర్సీము+లూసర్ను | లూసర్ను |
ఆధారము:కృషి విజ్ఞాన కేంద్రము కేంద్రీయ మెట్ట వ్యవసాయ పరిశోధన సంస్థసంతోష్ నగర్ సైదాబాద్ హైద్రాబాద్.
చివరిసారిగా మార్పు చేయబడిన : 7/22/2020