FSSAI లైసెన్స్ మరియు రిజిస్ట్రషే న్స పై తరచుగా అడిగే ప్రశ్న లు (FAQలు)
ఫల సంపదలో అంజీరకు ఒక విశేష స్థానం ఉండటమే కాదు.... ఇందులో ఎన్నో అద్భుతమైన ఔషధ గుణాలు ఉన్నాయి.
అమైలేజ్ మాల్టింగ్ మిక్సు తయారీ
ఈ అంశం ఆంచూర్ తయారీలో మెళకువలు గురించి సమాచారాన్ని అందిస్తుంది.
ఆకుకూరల్లో పోషక పదార్ధాలు సమృద్ధిగా ఉంటాయి. అందుకే శరీర పెరుగుదల, దృఢత్వానికి, చక్కని ఆరోగ్యానికి ఇవి చాలా ముఖ్యమైనవి.
ఈ అంశం ఆకుకూరలు గురించి సమాచారాన్ని అందిస్తుంది.
అతి చౌకగా లభించే పచ్చని ఆకుకూరలు ఎన్నో పోషక విలువలు గల ఆహారం,
మార్కెట్లో వంట నూనెలకు కొదవే లేదు. బోలెడన్ని బ్రాండ్లు, రకరకాల నూనెలు. వీటిలో చేతికందిన నూనెను తీసేసుకుంటూఉంటాం. మరి ఇన్ని నూనెల్లో ఏ నూనె మంచిది?
ఆవాల నుంచి తీసిన ఆవనూనెని వంటల్లో వాడటం వల్ల కలిగే ప్రయోజనం రెండింతలు ఉంటుంది
భోజనం చేసిన వెంటనే ఏదో ఒక ఫలాన్ని భుజించుట ఆరోగ్యమునకు చాలా మంచిది. ఫలములన్నింటిలో ద్రాక్షపండు శ్రేష్ఠం. దానిమ్మ గర్భిణీ స్త్రీలకు శ్రేష్ఠం.
నూనెలన్నిట్లో మేలురకం వంటనూనె ‘ఆలివ్ ఆయిల్’. పోషకాలపరంగా, ఉపయోగాలు, నిల్వపరంగా ఆలివ్ నూనె ఉత్తమమైనది. కాబట్టే వంటకాల్లో ఈ నూనె వాడకం క్రమేపీ పెరుగుతోంది.
కొన్ని వందల సంవత్సరాల నుంచే అరటి పండు అన్ని ఋతువులలో ఎల్లవేళలా అందుబాటులో చలామణి అవుతున్న ఫలము. దీనికి స్పష్టత చేకూర్చే గుణాలు చాలా వున్నాయి. ఇది విరివిగా మరియు చౌక ధరల్లో అన్ని వేళలా అన్ని ప్రాంతాలలో లభిస్తుంది.
బాదం పప్పుతో గుండె జబ్బులకు చెక్ పెట్టొచ్చని ఆరోగ్య నిపుణులు సలహా ఇస్తున్నారు.
మానవ శరీరానికి ఆహరం ప్రధాన ఇంధనం మరియు అనేక వ్యాధులకు కారణం. ఇక్కడ సాధారణంగా ఉపయోగించే ఆహారం, పండ్లు, కూరగాయల వివరాలు మరియు వాటి పోషక విలువలు చర్చించబడ్డాయి.
జీవించి ఉండడానికి పోషకాహారము ఒక మౌలికమైన అవసరము ఆహారంలో వైవిధ్యం జీవితాన్ని ఆహ్లాదపరచేదే గాకుండా, పోషణ, ఆరోగ్యాలకు అతి ముఖ్యం. వేరు వేరు వర్గాలకు చెందిన పదార్థాలను చేర్చినప్పుడు ఆహారం పోషకాలను తగిన పాళ్ళలో అందిస్తుంది.
ఈ అంశం ఆహారం-అప్రమత్తత గురించి సమాచారాన్ని అందిస్తుంది
ఆహారాన్ని, అందులోని పోషకాలను పండ్లు, ఆకుకూరలు, కూరగాయలు అంటూ వేర్వేరు ప్రాతిపదికలపై విభజించవచ్చు.
ఈ ఐదింటితో నవ యవ్వనం
ఈ అంశం ఎండు ద్రాక్షల తయారీ గురించి సమాచారాన్ని అందిస్తుంది
వాతదోషప్రకోపం వల్ల ఎముకలు గుల్ల బారి బలహీనంగా తయారవుతాయి అని ఆయుర్వేదం చెబుతుంది.
వివిధ రకాల ఆహారాల్లో కల్తీని గుర్తించే చిట్కాలు తెలుసుకుందాం.
పంటికింద మెత్తగా నలుగుతూ, గమ్మత్తయిన రుచితో మైమరపిస్తూ.. తింటున్నంతసేపు కమ్మగా అనిపించే జీడిపప్పు మాధుర్యమే వేరయా! ఇక, వంటనూనెల్లో క్యాష్యు నట్ ఆయిల్గా పిలుచుకునే ఈ నూనెతో ఎన్నో ప్రయోజనాలు.
ఈ అంశం కిశోర బాలికలు- రక్త హీనత గురించి సమాచారాన్ని అందిస్తుంది.
పోషక మరియు ఆరోగ్య విధానాలకు ఆచరణాత్మక మార్గదర్శకత్వం అందిస్తుంది
ఈ అంశం కుసుమ పువ్వు రేకుల టీ: అద్భు త ప్రయోజనాల గురించి సమాచారాన్ని అందిస్తుంది.
ఈ అంశం కూరగాయలు గురించి సమాచారాన్ని అందిస్తుంది
కొవ్వు కరగాలంటే!
ఈ అంశం క్రొవ్వులు గురించి సమాచారాన్ని అందిస్తుంది
ఈ అంశం క్రొవ్వులో కరిగే విటమినులు గురించి సమాచారాన్ని అందిస్తుంది
ఈ అంశం గుడ్డు గురించి సమాచారాన్ని అందిస్తుంది