অসমীয়া   বাংলা   बोड़ो   डोगरी   ગુજરાતી   ಕನ್ನಡ   كأشُر   कोंकणी   संथाली   মনিপুরি   नेपाली   ଓରିୟା   ਪੰਜਾਬੀ   संस्कृत   தமிழ்  తెలుగు   ردو

ఉప్పు

ఉప్పు

  • ఉప్పు మన ఆహారానికి ముఖ్యమైన సంకలనాత్మక పదార్ధం.
  • మనదేశంలో వాడే ఉప్పు ముఖ్యంగా సముద్రపు ఉప్పు, అందులో కేవలం సోడియం క్లోరైడ్ (యన్ ఏ సి యల్)మాత్రమే ఉంటుంది.
  • మన దేశంలో ప్రతీరోజుకి రమారమి 15గ్రాములు తీసుకుంటాం.
  • ఉప్పు ఎక్కువగా తీసుకోవటం  వల్ల రక్తపోటు కలుగవచ్చు
  • సహజమైన ఆహారపదార్ధాల వల్ల లభించే ఉప్పు గణనీయమైంది కాదు. మనం ఆహారపదార్ధాల్లో చేర్చే ఉప్పే గణనీయమైంది

ఎలెక్ట్రాలైట్ సమతుల్యతను సంతృప్తపరచేందుకు గానూఉప్పు మరియూ పొటాసియం లను సరైన నిష్పత్తితో తీసుకోవాలి.

ఆధారము: పోర్టల్ విషయ రచన సభ్యులు

చివరిసారిగా మార్పు చేయబడిన : 6/16/2020



© C–DAC.All content appearing on the vikaspedia portal is through collaborative effort of vikaspedia and its partners.We encourage you to use and share the content in a respectful and fair manner. Please leave all source links intact and adhere to applicable copyright and intellectual property guidelines and laws.
English to Hindi Transliterate