- ఉప్పు మన ఆహారానికి ముఖ్యమైన సంకలనాత్మక పదార్ధం.
- మనదేశంలో వాడే ఉప్పు ముఖ్యంగా సముద్రపు ఉప్పు, అందులో కేవలం సోడియం క్లోరైడ్ (యన్ ఏ సి యల్)మాత్రమే ఉంటుంది.
- మన దేశంలో ప్రతీరోజుకి రమారమి 15గ్రాములు తీసుకుంటాం.
- ఉప్పు ఎక్కువగా తీసుకోవటం వల్ల రక్తపోటు కలుగవచ్చు
- సహజమైన ఆహారపదార్ధాల వల్ల లభించే ఉప్పు గణనీయమైంది కాదు. మనం ఆహారపదార్ధాల్లో చేర్చే ఉప్పే గణనీయమైంది
ఎలెక్ట్రాలైట్ సమతుల్యతను సంతృప్తపరచేందుకు గానూఉప్పు మరియూ పొటాసియం లను సరైన నిష్పత్తితో తీసుకోవాలి.
ఆధారము: పోర్టల్ విషయ రచన సభ్యులు
చివరిసారిగా మార్పు చేయబడిన : 6/16/2020
0 రేటింగ్స్ మరియు 0 వ్యాఖ్యలు
నక్షత్రాలపై రోల్ చేసి, ఆపై రేట్ చేయడానికి క్లిక్ చేయండి
© C–DAC.All content appearing on the vikaspedia portal is through collaborative effort of vikaspedia and its partners.We encourage you to use and share the content in a respectful and fair manner. Please leave all source links intact and adhere to applicable copyright and intellectual property guidelines and laws.