- హిమోగ్లోబిన్ సాధారణ స్థాయిని నిర్వహించెటందుకు రాగి అవసరమౌతుంది. చాలా ఎంజైమ్ వ్యవస్థలలొ ఇది భాగమౌతుంది.
- మనం భుజించే ఆహారంలో రోజుకి 2విుల్లీ గ్రాముల రాగి తప్పనిసరిగా ఉండాలని సూచించడం జరిగింది.
- సముద్ర సంబంధిత ఆహారపదార్ధాలలొ గుల్లచేపలు (ఆయిస్టర్లు), పీతలు, ఎండ్రకాయల వంటివి (లోబ్ స్టర్లు), మాంస సంబంధిత ఆహారాలు, గింజలు మరియు బాదంపప్పులు, నువ్వులు, పొద్దుతిరుగుడు విత్తనాలు, సోయాగింజలు వంటి ఎండిన లెగ్యూమ్లు రాగి లభించే ఆహారాలు.
- రాగిలోపం వలన నూయట్రోపినియా (తెల్ల రక్త కణాల సంఖ్య తగ్గడం), రక్తహీనత, ఎముకల జబ్బులకు దారితీస్తుంది.
- రాగి ఎక్కువగా ఉన్న ఆహారం తీసుకుంటే విషపదార్ధంగా మారుతుంది. కడుపులో త్రిప్పడం (వాంతి వస్తున్నట్లుగా ఉండడం), వాంతులు కావడం, తీవ్రవైున విష పదార్ధంతో మరణం కూడ సంభవించవచ్చు.
ఆధారము: పోర్టల్ విషయ రచన సభ్యులు
చివరిసారిగా మార్పు చేయబడిన : 1/22/2020
0 రేటింగ్స్ మరియు 0 వ్యాఖ్యలు
నక్షత్రాలపై రోల్ చేసి, ఆపై రేట్ చేయడానికి క్లిక్ చేయండి
© C–DAC.All content appearing on the vikaspedia portal is through collaborative effort of vikaspedia and its partners.We encourage you to use and share the content in a respectful and fair manner. Please leave all source links intact and adhere to applicable copyright and intellectual property guidelines and laws.