మసాలా మరియు సుగంధ ద్రవ్యాలు
- ఇవి వంటలో,ఆహారపు రుచిని పెంచేందుకు గాను ఉపయోగించే అనుబంధఅహారపదార్ధాలు
- వీటిని చాలా తక్కువపరిమాణాలలో వాడతారు,పౌష్టికతను పెంచటములో వీటిపాత్ర బాగా పరిమితం.
- ఈ మసాలాలలో కొన్ని ఐరన్,ఛాయాలోహాలు,యాంటీఆక్సిడెంట్స్ మరియు పొటాసియం సమృద్ధిగా కలిగిఉంటాయి.
- ఈ మసాలాలలో మిరపకాయలు,ధనియాలు లాంటివి కొంతమేరకు బీటా -కెరటీన్ అందజేస్తాయి. పచ్చిమిరపకాయలలో సి విటమిన్ మరియు బీటా-కెరటీన్ కలిగిఉంటాయి.
- సుగంధద్రవ్యాలు (పసుపు లాంటివి) టానిన్ న్ను(పసుపు లాంటివి) ఎక్కువగా కలిగి ఉంటాయి.ఇవి శరీరం ఇనుమును స్వీకరించేటప్పుడు జోక్యం చేసుకుంటాయి.
- సుగంధ ద్రవ్యాలలో చాలా రకాలైన ఔషదపరంగా చురుకైన కోలిన్,బయోజెనిక్ అమిన్స్ లాంటి ద్రవ్యాలు ఉంటాయి.
- వీటిలో ఇంగువ,వెల్లుల్లి వంటివి క్రిమిసంహారక నిరోధకశక్తినిచ్చే గుణాన్ని కలిగియుంటాయి మరియు కుళ్ళబెట్టే బాక్టీరియాను అడ్డగిస్తాయి.
- పసుపు మరియు లవంగాలు శక్తివంతమైన యాంటీ ఆక్సిడాంట్స్ ను కలిగియుంటాయి.
ఆధారము: పోర్టల్ విషయ రచన సభ్యులు
చివరిసారిగా మార్పు చేయబడిన : 2/6/2020
0 రేటింగ్స్ మరియు 0 వ్యాఖ్యలు
నక్షత్రాలపై రోల్ చేసి, ఆపై రేట్ చేయడానికి క్లిక్ చేయండి
© C–DAC.All content appearing on the vikaspedia portal is through collaborative effort of vikaspedia and its partners.We encourage you to use and share the content in a respectful and fair manner. Please leave all source links intact and adhere to applicable copyright and intellectual property guidelines and laws.